உலக சாக்லேட் தொழில் பெரும் நெருக்கடியில்

290

உலகளாவிய சாக்லேட் தொழில் தற்போது மிகவும் சவாலான சூழ்நிலையில் உள்ளது.

சாக்லேட்டின் தேவை அதிகரித்துள்ள போதிலும், சப்ளையர்கள் தொடர்ந்து கொக்கோவை வழங்கத் தவறியதே இதற்குக் காரணம்.

உலகின் 90 சதவீத கோகோ பீன்ஸ் 2 ஹெக்டேருக்கும் குறைவான நிலத்தில் விளைகிறது.

உலகில் கொக்கோவின் முக்கிய சப்ளையர் மேற்கு ஆப்பிரிக்கா.

உலக கொக்கோ உற்பத்தியில் 75 சதவீதம் ஐவரி கோஸ்ட், கானா, கேமரூன் மற்றும் நைஜீரியாவில் இருந்து வருகிறது.

மேற்கு ஆபிரிக்காவில் உள்ள மில்லியன் கணக்கான விவசாயிகள் கொக்கோ உற்பத்தியை வறுமையிலிருந்து விடுபடுவதற்கான ஒரே வழி என்று கருதுகின்றனர்.

இருப்பினும், உலக கொக்கோ உற்பத்தி தொடர்ந்து 3 ஆண்டுகளாக குறைந்துள்ளது.

நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, நான்காவது ஆண்டாக கொக்கோ உற்பத்தி சாதனை அளவில் குறையும் அபாயம் உள்ளது.

வெப்பநிலை அதிகரிப்பு காரணமாக உலகம் எதிர்நோக்கும் காலநிலை மாற்றத்தின் தாக்கம் மற்றும் கொக்கோ அறுவடையில் ஏற்பட்ட தாக்கத்தினால் இந்த நிலை ஏற்பட்டுள்ளது.

அதன்படி தற்போது கானாவில் சுமார் 8 கொக்கோ விதை தொழிற்சாலைகள் மூடப்பட்டுள்ளன.

கொக்கோ பீன்ஸ் கிடைப்பதில் உள்ள சிரமம் இதற்குக் காரணம்.

ஐவரி கோஸ்ட் மற்றும் கானா, கொக்கோ செயலாக்கம் தடைசெய்யப்பட்டுள்ளது, உலகின் கொக்கோ உற்பத்தியில் 60% ஆகும்.

சர்வதேச கொக்கோ அமைப்பு இந்த பருவத்தில் உலகளாவிய கோகோ விநியோகம் 10.9 சதவீதம் குறைந்து 4.45 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருக்கும் என்று கணித்துள்ளது.

அதே நேரத்தில், கொக்கோவின் விலை இருமடங்கு அதிகரித்துள்ளது.

இதனால், பல சாக்லேட் உற்பத்தியாளர்கள், கொக்கோவிற்கு அரசு நிர்ணயித்த விலையை விட, விவசாயிகளுக்கு அதிக விலை கொடுத்து வருகின்றனர்.

மேலும் சாக்லேட்டியர்கள் மூல கொக்கோவிலிருந்து நேரடியாக சாக்லேட்டை உற்பத்தி செய்ய முடியாது.

அதற்கு அவர்கள் கொக்கோ பீன்ஸை கொக்கோ வெண்ணெயாக மாற்ற வேண்டும்.

ஆனால் கொக்கோ விநியோகத்தில் ஏற்பட்ட இடையூறுகள் உற்பத்தியை கடுமையாக பாதித்துள்ளதாக சாக்லேட் தயாரிப்பாளர்கள் கூறுகின்றனர்.

உதாரணமாக, ஐவர் கோஸ்ட்டில் உள்ள முக்கிய சாக்லேட் செயலியான Transcavo, அரசாங்கத்தின் கீழ் இயங்கினாலும், கொக்கோ பீன்ஸ் வாங்குவதை நிறுத்திவிட்டது.

இது கொக்கோ பீன்ஸ் அதிக விலை காரணமாக உள்ளது.

வழக்கமாக, உள்ளூர் விவசாயிகள் கொக்கோ பீன்களை உள்ளூர் தரகர்களுக்கு விற்பனை செய்வார்கள்.

அவற்றை உலகச் சந்தைக்கு விற்க முனைகின்றனர்.

உலகளாவிய வர்த்தகர்களும் அவற்றை உலகின் முன்னணி சாக்லேட் உற்பத்தி சங்கிலிகளுக்கு விற்கின்றனர்.

ஆனால், கொக்கோ விளைச்சல் குறைந்ததால், கொக்கோ விவசாயிகள் நேரடியாக அதிக விலைக்கு கொக்கோவை விற்பனை செய்ய துவங்கியுள்ளனர்.

கொக்கோ விளைச்சல் குறைவு மற்றும் விலை உயர்வு ஆகியவற்றால் சாக்லேட் உற்பத்தி செயல்முறை நேரடியாக பாதிக்கப்படுகிறது.

சாதாரண சூழ்நிலையில் கூட, சாக்லேட் தயாரிப்பில் மிகப்பெரிய செலவு கொக்கோ வாங்குவதாகும்.

தற்போதைய சூழ்நிலையில், சாக்லேட் தயாரிப்பில் உற்பத்தியாளர்கள் கொக்கோவுக்கு அதிக விலை கொடுக்க வேண்டியுள்ளது.

சாக்லேட் உற்பத்திக்கான முக்கிய மூலப்பொருளான கொக்கோவின் விலை கடந்த ஆண்டு தொடக்கத்தில் இருந்து இருமடங்காக உயர்ந்துள்ளதாக தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன.

இதனால் உலக அளவில் சாக்லேட்டின் விலையும் உயர்ந்துள்ளது.

உலகளாவிய சாக்லேட் விலை கடந்த ஆண்டில் இரு மடங்காக அதிகரித்துள்ளது.

இதுவரை பதிவு செய்யப்பட்ட சாக்லேட் விலைகளில் இதுவே அதிகபட்சமாகும்.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here