அதிகளவில் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் பூஞ்சை காணப்படுவதால், சந்தையில் இருந்து வாங்கப்படும் அல்லது வீட்டில் சேமித்து வைக்கப்படும் தானியங்கள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களை உண்பதை தவிர்க்க வேண்டும் என பொது சுகாதார பரிசோதகர் ஆர்.எம். சந்துன் ஹேமந்த ரத்நாயக்க கூறுகிறார்.
அரிசி, மிளகாய், சீரகம், பருப்பு, கொத்தமல்லி, தேங்காய் எண்ணெய் மற்றும் தேங்காய், அத்துடன் வேர்க்கடலை, மக்காச்சோளம், உலர் உணவுகள், காய்கறிகள், சோயாபீன்ஸ் மற்றும் பால் பொருட்கள், உட்பட நாம் அன்றாடம் உண்ணும் பல உணவுகளில் அஃப்லாடாக்சின் வகையின் கடுமையான புற்றுநோயை உண்டாக்கும் பூஞ்சை இருப்பதால் இந்நிலை குறித்து எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும் என்றும் தெரிவித்திருந்தார்.
அந்தந்த உணவுகளில் அஃப்லாடோக்சின் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த Aspergillus flavus மற்றும் Aspergillus parasiticus ஆகிய இரண்டு பூஞ்சைகளால் இந்த பூஞ்சை ஏற்படுவதாகவும், பூஞ்சை உள்ள உணவு எவ்வளவு இருந்தாலும் பூஞ்சை அழியாது என்றும் கூறும் பொது சுகாதார பரிசோதகர் சந்துன் ரத்நாயக்க, குளிர்சாதனப்பெட்டியிலும் உலர்த்திய மற்றும் உறைந்திருக்கும் பொருட்களிலும் இது இருக்கும் வாய்ப்புண்டு என்பதால் மக்கள் அதை பற்றி கவனமாக இருக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார்.
“இந்த அஃப்லாடாக்சின் பூஞ்சையின் காரணமாக பூஞ்சை உள்ள உணவுகளை ஒருபோதும் சாப்பிடாமல், அந்த உணவுகளை குழந்தைகளுக்கு கொடுப்பதைத் தவிர்ப்பது முக்கியம். இது தவிர, சோளம், அரிசி, வெண்டைக்காய் மற்றும் பிற தானியங்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் உணவுகளிலும் இந்த பூஞ்சை இருக்கலாம், எனவே அவற்றை குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கும்போது கவனமாக இருக்க வேண்டும். உணவுப்பொருட்களை நீண்ட நேரம் கிடங்குகளில் சேமித்து வைப்பதால் அவை பூஞ்சையாக மாறுகிறது, இது அஃப்லாடாக்சின் வகை பூஞ்சைகளால் புற்றுநோயாக உடலில் கலக்கப்படுகிறது….”